Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về tạm đình chỉ xây dựng khi đất đang có tranh chấp

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin công ty Luật Minh Gia tư vấn giúp gia đình tôi.Hiện nay, gia đình tôi đang có tranh chấp đất đai với hộ liền kề và đang trong quá trình chờ Tòa án thụ lý giải quyết, nhưng trong khi chưa có quyết định bằng văn bản cụ thể nào của Tòa án thì mới đây, hộ bên cạnh đã tự ý đập ngôi nhà cũ đi (ngôi nhà này giáp ranh với phần diện tích đất đang tranh chấp) với dụng ý xây dựng lại.

Gia đình tôi có làm đơn lên UBND phường yêu cầu gia đình họ ngừng lại nhưng phường không giải quyết. Vậy gia đình tôi phải làm những thủ tục gì và gửi tới cơ quan chức năng nào để ngăn gia đình họ thay đổi hiện trạng diện tích đất đang trong quá trình tranh chấp. Tôi xin chân thành cảm ơn.


Trả lời tư vấn:


Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dat-dai/dat-dang-tranh-chap-co-duoc-cap-phep-xay-dung-.aspx

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí