Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Tư vấn về tai nạn giao thông có yếu tỗ lỗi của cả hai bên

Gây ra tai nạn giao thông có yếu tỗ lỗi của cả hai bẻn thì ai là người bồi thường?
 

Nội dung đề nghị tư vấn:
 
Chào luật sư, Em xin tư vấn luật giao thông đường bộ: Trường hợp của em có tham gia giao thông khoảng 17h chiều ngày 5/6/2015 trên con đường liên xã và không có vạch chia phần làn đường. Em điều khiển xe máy đang đi trên phần đường của mình với tốc độ khoảng 45km/h. Xảy ra va chạm giao thông với một bác trai 63 tuổi đang điều khiển xe đạp đi ngược chiều do bác đột ngột chuyển hướng sang đường.
Hậu quả: Bác trai bị tụ máu não, được điều trị nội khoa và đã được ra viện. Còn em bị đứt dây chằng chéo trước cùng với dập xương đùi (P) + xương chày cẳng chân (P). Em xin tư vấn pháp luật trong trường hợp xảy ra kiện tụng và mức bồi thường đối với mỗi bên trong trường hợp này theo quy định là thế nào? Em cảm ơn.
 
Trả lời tư vấn:  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 
Trong trường hợp của bạn hỏi về bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông thì cả hai bên đều bị thương nhưng lại chưa có kết luận điều tra của cơ quan công an về việc bên nào có lỗi hay cả hai cùng có lỗi nên chúng tôi chưa thể tư vấn về mức bồi thường thiệt hại cụ thể trong trường hợp này.
 
Trong trường hợp bên kia có khởi kiện và Tòa án thụ lý giải quyết thì còn cần vào căn cứ vào yếu tố lỗi của mỗi bên và yêu cầu bồi thương thì hại như thế nào để Tòa ra quyết định cuối cùng.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về tai nạn giao thông có yếu tỗ lỗi của cả hai bên. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV: Ngọc Anh – Công ty Luật Minh Gia
 
Hotline: 1900.6169