Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về quyền thừa kế của con gái đã lấy chồng, tách khẩu

Gia đình tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mang tên bố tôi, bố tôi có bốn ng con hai chi của tôi đã lấy chồng từ 2006 và bố tôi đã qua đời 2015. Nay tôi muốn hỏi là quyền sử dụng đất mang tên bố tôi thì hai người chị gái đã đi lấy chồng có được thừa kế hay không, khi đi lấy chồng đều tách khẩu.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

- https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/thua-ke-theo-phap-luat.aspx

- https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/thua-ke-theo-phap-luat-.aspx

- https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/quy-dinh-ve-thua-ke-theo-phap-luat.aspx

Theo đó, nếu bố anh/chị không có di chúc và thực hiện chia di sản theo pháp luật thì những người chị gái của anh/chị kể cả đã tách khẩu, nếu vẫn được xác định là con đẻ (hoặc con nuôi) của bố anh/chị thì vẫn được thừa kế theo pháp luật.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về quyền thừa kế của con gái đã lấy chồng, tách khẩu. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng

P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia
Gọi ngay