Trần Diềm Quỳnh

Tư vấn về quyền khởi kiện vụ án Dân sự

Tư vấn miễn phí về quyền khởi kiện vụ án Dân sự liên quan đến lợi ích giữa cá nhân với tổ chức, Tòa án nào có quyền thụ lý đơn khởi kiện trong trường hợp cụ thể? Nội dung hỏi và trả lời tư vấn như sau:


Câu hỏi tư vấn:

Ngày 26/05/2015. Tôi có gặp 1 bạn bên ngân hàng A để trao đổi về việc vay vốn và điều kiện để vay. Sau khi thống nhất được mức vay, bạn đó có giúp em kiểm tra số CIC  Bất ngờ được thông báo tôi đang được mở thẻ tín dụng ở ngân hàng X Bank. Số nợ trong thẻ đã hơn 29.000.000 (hai mươi chín triệu đồng) và chậm thanh toán tới hơn 200 ngày. Tôi không hề biết thẻ tín dụng đó ai đã làm, thông tin trên đó ra sao, mở ở đâu. Tôi đã tới ngân hàng VPbank để nộp đơn khiếu nại tới 03 lần nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Tôi muốn đưa sự việc này ra pháp luật để điều tra, giải quyết sự việc giữa tôi và ngân hàng X bank. Rất mong được Luật Minh Gia tư vấn các qui trình?.

=> Luật sư tư vấn pháp luật Dân sự, gọi: 1900.6169

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, hiện tại bạn đang có một khoản nợ tại ngân hàng VP Bank nhưng trên thực tế bạn chưa từng làm hợp đồng vay tại ngân hàng này. Do đây là quan hệ giao dịch vay mượn giữa các bên do đó nếu trên thực tế bạn không hề vay tiền tại ngân hàng này thì bạn phải liên hệ trực tiếp với phía ngân hàng để giải quyết. Bạn đã liên hệ với ngân hàng nhiều lần để đề nghị giải quyết nhưng họ giải quyết không thỏa đáng. Nếu phía nhân viên trực tiếp giải quyết cho bạn không giải quyết thỏa đáng thì bạn có thể là văn bản khiếu nại về hành vi của họ đến người quản lý trực tiếp của họ để yêu cầu xem xét giải quyết.

Bạn cũng có thể liên hệ để đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin về khoản vay của bạn như thời điểm vay, giấy tờ thực hiện thủ tục vay, thông tin của người vay… để xác định chủ thể vay trong trường hợp này. Nếu họ không cung cấp hoặc không giải quyết bạn có thể liên hệ với cơ quan công an để đề nghị hỗ trợ giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về quyền khởi kiện vụ án Dân sự. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng

CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.

Gọi ngay