Trần Diềm Quỳnh

Tư vấn về quyền được hưởng thừa kế theo di chúc

Tư vấn về thừa kế theo di chúc, là con nuôi của mẹ, cậu (em mẹ) để lại di chúc cho hưởng toàn bộ di sản thì có quyền quyết định đối với di sản khi người cậu mất không?

Nội dung đề nghị tư vấn:

Luật sư cho em hỏi em là con nuôi nhưng được chủ hộ khẩu để lại di chúc và hiện thời trong hộ khẩu có tổng cộng là 7 người gồm mẹ em ,cậu (chủ hộ khẩu) không có gia đình, cậu út cùng vợ và 2 người con .Riệng cậu út và gia đình đã dọn ra ngoài cách đây 10năm nhưng còn tên trong hộ khẩu.Và căn nhà đang ở là của cậu em bỏ tiền ra mua vì căn nhà này lúc trước là thuê của nhà nước mới mua gần đây. Vậy cho em hỏi sau này nếu có bán căn nhà họ có quyền tranh chấp không Luật sư?
Tư vấn về quyền được hưởng thừa kế theo di chúc
 
                                                           Thừa kế theo di chúc
                                                               (Ảnh minh họa)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Thứ nhất,  về quyền tự định đoạt tài sản của người cậu của bạn, người để lại di chúc cho bạn, bạn tham khảo bài bài viết sau của chúng tôi: Tư vấn miễn phí về quyền tự định đoạt tài sản”. Như vậy, cậu của bạn có quyền để lại chúc di là sau khi mất, bạn sẽ được hưởng toàn bộ di sản của cậu, không cần căn cứ bạn là con đẻ của mẹ bạn hay là con nuôi của mẹ bạn.
 
Thứ hai, theo quy định của pháp luật, người mất để lại di chúc (di chúc hợp lệ) thì sau khi mất người được thừa kế theo di chúc sẽ được hưởng tài sản đó, sẽ không có ai có quyền tranh chấp tài sản đó với bạn. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về quyền được hưởng thừa kế theo di chúc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.
Hotline: 1900.6169