Nông Hồng Nhung

Tư vấn về mốc tính trợ cấp thôi việc

Yêu cầu tư vấn: Tôi chuyển công tác từ đơn vị cũ sang đơn vị mới hiện nay từ năm 1997 nhưng năm nay tôi muốn được nghỉ, chấm dứt hợp đồng lao động theo đơn vị mới hiện nay của tôi giải thích tôi chỉ được trợ cấp thôi việc mỗi năm nửa tháng lương từ năm 1997 đến nay có đúng không? Từ năm 1997 trở về trước đơn vị không có trách nhiệm chi trả có đúng không? Quy định thế nào mong luật sư tư vấn, tôi xin cảm ơn

 


Tư vấn về mốc tính trợ cấp thôi việc
Tư vấn về trợ cấp thôi việc

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của các bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
 
Theo Khoản 2 Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012 có quy định:
 
2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc
 
Theo đó, đơn vị mới chi trả trợ cấp thôi việc cho bác thì chỉ tính thời gian mà bác bắt đầu làm việc cho đơn vị mới chứ không tính thời gian làm việc từ đơn vị cũ. Do vậy, việc đơn vị mới không trả trợ cấp thôi việc từ trước năm 1997 là đúng. Từ năm 1997 trở về trước đơn vị mới không có trách nhiệm chi trả.
 
Việc chi trả về trợ cấp thôi việc từ năm 1997 trở về trước theo đúng luật tại thời điểm năm 1997, khi bác chấm dứt hợp đồng lao động với đơn vị cũ thì đơn vị cũ  đã chi trả trợ cấp thôi việc cho bác theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động năm 1994.  Nếu như bây giờ bác mới phát hiện ra là mình không thuộc khoản 2 Điều 42 Bộ luật lao động năm 1994 mà thời điểm đó đơn vị cũ không trợ cấp thôi việc cho bác, thì tới thời điểm hiện tại đã quá thời hiệu để giải quyết. Do đó, bác có thể sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc từ đơn vị cũ.
 
Về cách tính trợ cấp thôi việc được quy định tại Khoản 1 Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012 được quy định như sau:
 
Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.”
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về mốc tính trợ cấp thôi việc . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Luật gia: Hoài Anh – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169