Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Tư vấn về hành vi ngoại tình

  • 10/03/2016
  • Nguyễn Thị Biển
  • Em muốn hỏi là chồng đi ngoại tình em chưa bắt gặp hai người đi nhà nghỉ với nhau nhưng đã in được chi tiết các cuộc gọi điện và tin nhắn cho nhau,ko có nội dung nhưng rất nhiều chỉ ăn mới gọi và nhắn tin cho nhau, em về nói chồng, chồng đã thú nhận và em ghi âm lại, em nói cả đứa mà chồng em cặp, và em cũng ghi âm lại, có đoạn đứa đấy nói dù có hay ko em cũng xin lỗi chị đã làm cho vợ chồng anh chị cãi nhau, như vậy em kiện ra toà họ có bị sao ko có bị đi tù không.Mong tư vấn và cho em lời khuy

  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
  Theo quy định tại Điều 147 Bộ luật hình sự có quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

              Theo quy định trên thì ngoại tình chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đã có hành vi chung sống như vợ chồng với người khác. Trường hợp của chồng bạn chưa có hành vi chung sống như vợ chồng nên bạn khởi kiện thì cũng không đủ điều kiện để khởi tố tội vi phạm chế độ một vợ một chồng

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hành vi ngoại tình. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng  CV: Trương Thị Vàng – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169