Tuấn Luật sư

Tư vấn về điều kiện để thi chuyển ngạch, nâng ngạch công chức

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi muốn hỏi về trường hợp, hiện tại tôi đã thi đỗ trong kì thi công chức năm 2014. tôi có bằng trung cấp sư phạm mầm non và đang được hưởng lương bậc 1,hệ số 1,86. Tôi tốt nghiệp trung cấp năm 2014.

... Tôi muốn học liên thông nhưng không biết học liên thông lên cao đẳng chính quy hay đại học vừa học vừa làm. Nếu tôi học đại học vừa học vừa làm thì sau này khi thi chuyển ngạch có được phép thi không hay phải có bằng chính quy? Tôi đang rất băn khoăn không biết nên đi học cao đẳng hay đại học.
 

Trả lời tư vấn.


Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Về điều kiện để được thi nâng ngạch, chuyển ngạch:

Theo quy định của Luật cán bộ công chức, điều kiện để được thi nâng ngạch như sau:

Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 03 năm liên tục gần nhất; có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền;
 
Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch công chức cao hơn ngạch công chức hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn;

Đáp ứng yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ và yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đăng ký dự thi.

Đối với trường hợp chuyển ngạch công chức, điều kiện để được thực hiện là khi công chức thay đổi vị trí việc làm hoặc theo quy định phải chuyển đổi vị trí công tác mà ngạch công chức đang giữ không phù hợp với yêu cầu ngạch công chức của vị trí việc làm mới. Đồng thời công chức chuyển ngạch phải đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của ngạch được chuyển.

Như vậy, luật công chức không có quy định cấm người có bằng tại chức không được thi tuyển công chức hay thi tuyển nâng ngạch.

Về giá trị của bằng đại học theo hệ tại chức:

Theo quy định của Luật giáo dục thì văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ. Không có quy định phân biệt bằng đại học chính quy hay bằng đại học tại chức. Như vậy, bằng đại học chính quy và bằng đại học theo hệ tại chức có giá trị như nhau.

Do vậy, nếu bạn thi đại học theo hình thức vừa học vừa làm thì giá trị của văn bằng đại học đó thì vẫn đáp ứng được yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ để thi chuyển ngạch, nâng ngạch công chức.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều kiện để thi chuyển ngạch, nâng ngạch công chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
Luật gia. Nguyễn Mỵ -  công ty Luật Minh Gia.

Gọi ngay