Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Tư vấn trường hợp bị chồng cũ quấy rối qua điện thoại

  • 28/03/2016
  • Nguyễn Thị Ngọc Khánh
  • Tôi đã làm đơn kiện xin li dị và đã nhận được quyết định li hôn 2 năm nay. Nhưng bây giờ bên bị đơn không thực hiện đúng với nội dung quyết định li hôn và thường xuyên gọi điện làm phiền gây rối . Vậy tôi có quyền tố cáo không ạ ?


  Trả lời tư vấn: Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho công ty Luật Minh Gia. Đối với câu hỏi của chị, chứng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

  Việc chồng chị không thực hiện theo đúng bản án đã có hiệu lực của Tòa án là đi ngược lại với nguyên tắc của pháp luật. Trước tiên, chị hãy một lần nữa yêu cầu chồng cũ chấp hành quyết định của Tòa án. Nếu anh ấy vẫn tiếp tục không thực hiện thì để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, chị cần làm thủ tục yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

  Cụ thể thủ tục yêu cầu thi hành án như sau:

  Chị nộp đơn yêu cầu thi hành án hoặc đến trình bày trực tiếp tại cơ quan thi hành án có thẩm quyền. Đơn yêu cầu thi hành án gồm một số nội dung cơ bản sau: Tên bản án; tên Tòa án; họ tên, địa chỉ của chị; nội dung yêu cầu thi hành án; ngày, tháng, năm làm đơn; chữ ký… Kèm theo đơn chị cần nộp thêm các tài liệu liên quan khác.

  Sau khi nhận được đơn yêu cầu và tài liệu của chị, cơ quan thi hành án sẽ xem xét và ra quyết định thi hành án trong vòng 5 ngày làm việc.

  Việc xác định cơ quan có thẩm quyền thi hành án được quy định cụ thể tại Điều 35 Luật thi hành án dân sự.

  Ngoài ra, chị cũng có thể trình báo tại cơ quan công an địa phương về hành vi quấy rối này của người chồng cũ để họ có biện pháp xử lý thích hợp

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn trường hợp bị chồng cũ quấy rối qua điện thoại. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng

  !
  CV Trần Ngọc Thiện - Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169