Trần Diềm Quỳnh

Tư vấn miễn phí về miễn gọi nhập ngũ trong thời bình

Em là con trai, sinh ngày 17/02/1991. Hiện em đã đi làm nhưng mới nhận được thông báo đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt 2/2015. Em 24 tuổi, cao 1m7, nặng 76kg, cận 2,5 độ. Hiện em là con trai duy nhất của gia đình có 2 chị em, bố em là thương binh hạng 2/4. Vậy, trường hợp của em có đạt yêu cầu trúng tuyển NVQS không?


Trả lời tư vấn: cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi! Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn sẽ được miễn nhập ngũ trong thời bình hiện nayTại Khoản 6 Điều 1 Luật số 43/2005 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nghĩa vụ quân sự 1981 có quy định như sau:
 
 “2. Những công dân sau đây được miễn gọi nhập ngũ trong thời bình:
 
a)Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một, con của bệnh binh hạng một;
 
b) Một người anh hoặc em trai của liệt sĩ;
 
c) Một con trai của thương binh hạng hai;
 
d) Thanh niên xung phong, cán bộ, công chức, viên chức quy định tại điểm d khoản 1 Điều này đã phục vụ từ hai mươi bốn tháng trở lên”.
 
Như vậy, theo quy định như trên của pháp luật “một con trai của thương binh hạng hai”, như bạn trình bày bạn là con trai duy nhất của gia đình có 2 chị em, bố em là thương binh hạng 2/4. Vậy, bạn sẽ được miễn gọi nhập ngũ trong thời bình hiện nay.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn miễn phí về miễn gọi nhập ngũ trong thời bình. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169