Nguyễn Thị Ngọc Anh

Trường hợp được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật

Con năm nay vừa tròn 18 tuổi và mới được kêu gọi khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cách đây vài ngày. Tình trạng sức khoẻ con là cả 2 mắt đều cận 5.5 độ. Với tình trạng sức khoẻ như vậy thì con có được miễn nghĩa vụ quân sự không thưa luật sư?

Nội dung tư vấn: Dạ thưa luật sư, con năm nay vừa tròn 18 tuổi và mới được kêu gọi khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cách đây vài ngày. Hiện con đang học lớp 12 (con học trễ 1 năm ạ ). Tình trạng sức khoẻ con là cả 2 mắt đều cận 5.5 độ. Xương sống vùng ngực của con bị cong vẹo hình chữ S do ảnh chụp x-quang của bác sĩ và bác sĩ bảo con không được làm việc nặng. Với tình trạng sức khoẻ như vậy thì con có được miễn nghĩa vụ quân sự không thưa luật sư? Con xin cảm ơn ạ.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ vào phụ lục số 1, Thông tư liên tịch 36/2011/TTLT-BYT-BQP thì cận thị từ 5 D trở lên thuộc điểm 6, cũng căn cứ vào điểm e, khoản 4, Điều 9 Thông tư trên thì có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6 trở lên được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Như vậy thì căn cứ vào tình trạng cận thị của bạn thì bạn được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trường hợp được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV Đặng Dịu – Công ty Luật Minh Gia
Hotline: 1900.6169