Vy Huyền

Trúng tuyển NVQS trước khi nhập trường có phải đi không?

Luật sư tư vấn về trường hợp tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thời điểm được coi là được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.


Nội dung cần tư vấn:

Chào luật sư cho em hỏi trường hợp đậu đại học có phải đi nghĩa vụ quân sự không như sau ạ. Em năm nay thi Đại học nhưng em đã khám trúng nghĩa vụ quân sự. Vậy giờ em thi đậu Đại học và đã làm thủ tục nhập học ,vậy em có đi nghĩa vụ quân sự không.Em xin chân thành cảm ơn? Quy định trường hợp của e thế nào?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về điều kiện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Tư vấn về tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nếu đã làm xong thủ tục nhập học mà bạn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì bạn có thể được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong trường hợp bạn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước khi nhập học thì bạn sẽ vẫn phải chấp hành và thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT. Cụ thể:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT

1. Bổ sung Điểm đ vào Khoản 1 Điều 2 như sau:

“đ) Công dân đang học tập tại các trường quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 1 Điều này được tính từ ngày công dân đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại trường. Trường hợp công dân nhận được Lệnh gọi nhập ngũ và Giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ”.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trúng tuyển NVQS trước khi nhập trường có phải đi không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169