Luật sư Dương Châm

Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ

Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội và các dịch vụ Luật sư của Công ty Luật Minh Gia có liên quan tại Chương Mỹ, Hà Nội.

1. Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ

Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ có địa chỉ tại số 126 Khu Bình Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

2. Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ

- Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của TAND huyện Chương Mỹ: Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 có quy định cụ thể về thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực, theo đó Tòa án nhân dân cấp huyện Chương Mỹ và Tòa án quân sự khu vực có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm: Các tội xâm phạm an ninh quốc gia; Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh...

- Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của TAND huyện Chương Mỹ: Căn cứ theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động.v.v. Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân cấp huyện Chương Mỹ còn có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; Yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn..v.v..

- Thẩm quyền giải quyết vụ việc hành chính của TAND huyện Chương Mỹ: Tòa án nhân  dân huyện Chương Mỹ giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây: Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện; Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó; Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

3. Các dịch vụ của Công ty Luật Minh Gia

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, phạm vi hoạt động đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, khi bạn gặp vướng mắc các vấn đề pháp lý hoặc tranh chấp giải quyết tại Tòa án thì bạn có thể liên hệ đến Công ty Luật Minh Gia để được tư vấn các vấn đề pháp lý và phương án giải quyết. Bạn có thể lựa chọn một trong các dịch vụ pháp lý tại Công ty Luật Minh Gia:

- Tư vấn Pháp luật qua tổng đài điện thoại: Để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại của Công ty Luật Minh Gia. Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư tư vấn, bạn gọi điện trực tiếp đến Tổng đài: 1900.6169.

- Tư vấn pháp luật trực tuyến qua Email: Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các vấn đề pháp lý qua Email, bạn chỉ cần gửi yêu cầu đến địa chỉ mail: lienhe@luatminhgia.vn Công ty Luật Minh Gia sẽ tiếp nhận và trả lời mọi thắc mắc cho bạn.

- Dịch vụ Luật sư giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ: Với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, Luật sư của Luật Minh Gia tham gia tố tụng, giải quyết tranh chấp đối với các vụ án, vụ việc thuộc các lĩnh vực Dân sự, Hình sự, Đất đai, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh thương mại, Thừa kế, di chúc và các lĩnh vực pháp lý khác. Do đó, nếu bạn lựa chọn phương án giải quyết tranh chấp bằng con đường Tòa án tại Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Công ty Luật Minh Gia để được hỗ trợ giải quyết được nhanh chóng và hiệu quả. 

Gọi ngay