Triệu Lan Thảo

Thủ tục thay đổi màu sơn xe máy được thực hiện ở đâu?

Anh/Chị cho em hỏi, em mua chiếc xe gắn máy ở quê (An Giang) nhưng nay vì xe bị trầy sước nên em muốn thay đổi màu sơn, mà em không thể về quê để làm thủ tục được. Vậy em có thay đổi màu và làm thủ tục tại Tp.HCM được không ạ?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa anh/chị công ty Luật Minh Gia cho em hỏi:
Anh/Chị cho em hỏi, em mua chiếc xe gắn máy ở quê (An Giang) nhưng nay vì xe bị trầy sước nên em muốn thay đổi màu sơn, mà em không thể về quê để làm thủ tục được. Vậy em có thay đổi màu và làm thủ tục tại Tp.HCM được không ạ?Nếu được thì thủ tục em cần chuẩn bị là gồm những gì và em phải đến cơ quan nào để tiến hành làm thủ tục đổi giấy đăng ký thay đổi màu?
Mong anh/chị giúp đỡ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty Luật Minh Gia, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Việc bạn muốn đổi màu sơn của xe, bạn cần phải làm thủ tục thay đổi màu sơn xe trước khi thay đổi màu sơn thực tế. Thủ tục này bạn phải trực tiếp thực hiện ở nơi bạn đăng ký xe theo quy định của Luật giao thông đường bộ, không thể đến nơi khác để thực hiện thủ tục này. Do đó, nếu xe gắn máy của ban đã được đăng ký ở An Giang thì bạn cần về đó để tiến hành thủ tục thay đổi màu sơn.

Về thủ tục tiến hành việc thay đổi màu sơn, chúng tôi có bài viết liên quan đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hỏi về quy định xử phạt đối với hành vi tự ý đổi màu sơn xe máy.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục thay đổi màu sơn xe máy được thực hiện ở đâu?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


C.V. Lương Sen - Công ty Luật Minh Gia
Hotline: 1900.6169