Tuấn Luật sư

Thẩm quyền áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định thế nào?

Câu hỏi: Xin chào luật minh gia! tôi muốn nhờ luật minh gia tư vấn về vấn đề sau.Hiện tại trên địa phận đường trục xã có 1 hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông (xây dựng công trình trái phép) mặc dù đã ra biên bản xử phạ VPHC nhưng hộ chưa chấp hành! Tôi muốn hỏi về thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế đối với hộ này! ai sẽ là người ra quyết định áp dụng các biện pháp khắ phục hậu quả, quyết định cưỡng chế đó!Rất mong nhận được phản hồi từ quý cơ quan! tôi xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Khoản 1 Điều 68 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

“Điều 68. Nội dung quyết định xử phạt vi phạm hành chính

1. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính phải bao gồm các nội dung chính sau đây:

e) Hành vi vi phạm hành chính; tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng;

g) Điều, khoản của văn bản pháp luật được áp dụng;

h) Hình thức xử phạt chính; hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả (nếu có);

…”

Theo đó, biện pháp khắc phục hậu quả là một trong những nội dung được thể hiện trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đồng nghĩa với việc người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính sẽ có quyền áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí