Nguyễn Đức Minh Hiếu

Sức khỏe loại 3 và cận thì 2,75 diop có được miễn gọi nhập ngũ?

Luật sư tư vấn giúp, tại sao tôi sức khoẻ loại 3, tật cận thị 2,75 điop mà vẫn có giấy gọi nhập ngũ của ban chủ huy quân sự????
TRẢ LỜI
 
Chào bạn!
 
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
 
- Theo Khoản 3 Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP có hiệu lực từ 30/1/2016 về Tiêu chuẩn tuyển quân về Tiêu chuẩn sức khoẻ như sau : 
 
a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 
b) Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.
 
c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS."
 
Dẫn chiếu đến Điểm b, Khoản 2, Điều 4 của thông tư này quy định:

 Đối với các cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật và lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng về cơ quan, đơn vị và vị trí trọng yếu cơ mật trong Quân đội.

Như vậy,sức khỏe của bạn loại 3 và cận 2,75 diop nhưng nếu vẫn bạn phù hợp các tiêu chuẩn riêng của Bộ quốc phòng khi tuyển chọn vào các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 4 thì bạn vẫn có thể được gọi nhập ngũ vào các đơn vị này.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Sức khỏe loại 3 và cận thì 2,75 diop có được miễn gọi nhập ngũ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọngCV: Dương Thanh Bình
 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí