Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Quyền thừa kế và thừa kế theo pháp luật

  • 14/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Quyền thừa kế và thừa kế theo pháp luật: Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gia đình tôi có bố mẹ và bốn người con (3 trai, 1 gái). Tư vấn pháp luật cho tôi hỏi nếu như bố hoặc mẹ mất đi mà không có di chúc; tài sản đang đứng tên cả bố và mẹ thì người còn sống (bố hoặc mé) có được toàn quyền sử dụng hay không? Xin chân thành cảm ơn

   

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

   
  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   
   

  1 |==========================

  Quyền thừa kế

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  New Page 1 Tin nhan nay da duoc Vinaphone chuyen toi ban xin chào luật sư em ly hôn vắng mặt chồng.về tài sản không yêu cầu tòa giải quyết để lại hết nhà cửa cho chông.nhà ở đó do hai vợ chồng làm nên nhưng chưa có sổ đỏ đất mẹ chồng cho.hai con ở cả với em.vậy sau này chồng em chết thì hai con có được quyền sở hữu hợp pháp nhà đó hay anh em bên gia đình chồng a.xin luật sư trả lời giúp em.

  Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ củachị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/quy-dinh-phap-luat-ve-phan-chia-di-san-thua-ke-khi-khong-co-di-chuc.aspx
   

  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/chia-tai-san-thua-ke-khi-khong-co-di-chuc-.aspx

  Như vậy, thời điểm người mất không để lại di chúc thì di sản thừa kế của người đó sẽ được chia theo pháp luật. Do đó, người con của người để lại di sản thừa kế sẽ được hưởng suất thừa kế bằng với những người thừa kế còn lại cùng thuộc hàng thứ nhất.
   

  2 |==========================

  Hỏi về vấn đề chia tài sản

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  Hi.e chao a luât su.e co một viec,muốn nhờ luật su tư vấn dùm e. Gia đình e, có ba voi mẹ,và 3anh e sống chung với nội,đã gần 30năm nay roi.trong khi đó bà nội e co 2chi e ruột.nhung e cuả bà nội e.la bà nội 3 cuả e.đả đi 1 thời gian.mấy chuc năm nay.lâu lâu mới về thăm nhà cửa.bây giờ mấy nguoi con cuả bà nội e đoi bán căn nhà hiện giờ gd va bà nội e đang ở để chia của.mà căn nhà naỳ xây cất len là tiền cuả 3mẹ e.nay e nhờ luật sư tư vấn dùm e.nếu bán ra gia dình e.đuoc quyền lợi gì.và chia tài sản như thế naò.e cảm on luật sư

  Trả lời tư vấn:

   
  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
  Do thông tin cung cấp không đầy đủ nên chúng tôi không thể xác định được thửa đất trên thuộc quyền sử dụng của ai, có thuộc di sản thừa kế của ai để lại hay không. Nếu tài sản thuộc quyền sử dụng riêng của bà nội anh/chị thì người bà có quyền tự đình đoạt. 
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quyền thừa kế và thừa kế theo pháp luật. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng

  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia
Bài viết nổi bật
 Gửi yêu cầu tư vấn