Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Ông từng theo Nguỵ - cháu có được thi tuyển vào công an?

  • 29/07/2015
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Nội dung yêu cầu tư vấn: Chào luật sư!Cho cháu hỏi cháu định thi vào khối ngành công an nhưng ông ngoại cháu từng làm trưởng đồn cho ngụy hiện nay ông ngoại cháu đã mất vậy không biết cháu có thể tham gia xét tuyển vào ngành công an không ạ.Luật sư có thể giúp cháu giải đáp thắc mắc được không ạ? Quy định pháp luật về xét tuyển ngành công an thế nào mong luật sư tư vấn, cháu xin cảm ơn.

   

  Ông từng theo Nguỵ - cháu có được thi tuyển vào công an?
  Điều kiện tuyển sinh vào khối nghành công an
   


  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

  Hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về vấn đề này. Mặt khác quy chế tuyển sinh đầu vào ngành Công an nhân dân được lưu hành nội bộ và ban hành riêng đối với từng tỉnh.

  Song, việc xét tuyển vào các trường công an nhân dân nói riêng và các trường đại học cao đẳng khác nói chung cũng không làm hạn chế quyền công dân. Do vậy việc ông ngoại bạn trước đây có thời gian làm trường đồn cho ngụy sẽ không phải điều kiện hạn chế quyền xét tuyển vào các trường CAND của bạn. Tại thời điểm xét tuyển bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch…. Thì bạn sẽ được xem xét để được trúng tuyển vào các trường CAND

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Ông từng theo Nguỵ - cháu có được thi tuyển vào công an?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng

  !
  Luật Gia: Nguyễn Thảo - Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169