1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Dân sự
 • Nộp phạt vi phạm hành chính có cần xác nhận của công an phường không?

  • 10/07/2015
  • Nguyễn Thị Ngọc Anh
  • Tôi hỏi tôi đi xe máy và bị cảnh sát giao thông bắn tốc độ vượt quá tốc độ. Do tôi sinh con và về quê sống với bố mẹ nên không có điêu kiện ra thành phố nộp phạt nên ngày 2/7/2015 tôi mới đi mộp phạt được nhưng họ bắt tôi viết đơn và xin xác nhận công an phường. Tôi xin hỏi họ làm thế có đúng không? Cụ thể nội dung đề nghị tư vấn như sau:


  Nội dung đề nghị tư vấn: 

  Chào luật sư, cho tôi hỏi tôi đi xe máy và bị cảnh sát giao thông bắn tốc độ vượt quá tốc độ là 45/40km, cảnh sát giữ giấy phép lái xe của tôi từ ngày 12/11/2013. Do tôi sinh con và về quê sống với bố mẹ nên không có điêu kiện ra thành phố nộp phạt nên ngày 2/7/2015 tôi mới đi mộp phạt được nhưng họ bắt tôi viết đơn và xin xác nhận công an phường.

  Tôi xin hỏi họ làm thế có đúng không? Và theo điều luật, nghị định nào? Quy định pháp luật thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.
   
  Trả lời tư vấn:

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

  Căn cứ vào Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định về thủ tục nộp tiền phạt thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

  Về việc liên quan đến nộp phạt vi phạm giao thông thì bạn chỉ cần nộp phạt tại chỗ hoặc nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước. Ở đây bạn không nói rõ là viết đơn gì nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Nộp phạt vi phạm hành chính có cần xác nhận của công an phường không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


  CV Đặng Dịu – Công ty Luật Minhh Gia
Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169