Tuấn Luật sư

Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng

Nội dung mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng được thể hiện gồm thông tin về hợp đồng xây dựng đã triển khai, thông tin các bên, lý do và nội dung ký phụ lục bổ sung và các vấn đề khác liên quan, cụ thể như đính kèm trên đây:

 1. Tư vấn về mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng.

 Phụ lục hợp đồng là một phần của hợp đồng nên có hiệu lực như hợp đồng. Nội dung của phụ lục hợp đồng phải phù hợp với nội dung của hợp đồng, là một phần của hợp đồng và có hiệu lực phụ thuộc vào hợp đồng. Khi ký kết một hợp đồng, nhất là hợp đồng xây dựng mà thấy rằng có nội dung dễ gây nhầm lẫn cần phải giải thích rõ hơn hoặc cần sửa đổi, bổ xung hợp đồng thì nên làm phụ lục hợp đồng để quy định chi tiết một số điều, làm rõ những thông tin cần thiết nhằm mục đích giúp hai bên hiểu rõ hơn về nội dung đó hoặc bổ xung, sửa đổi để hợp đồng thực hiện đạt hiệu quả hơn. Nếu bạn đang gặp trường hợp này cần tư vấn, hỗ trợ soạn thảo phụ lục hợp đồng , bạn hãy liên hệ đến Luật Minh Gia bằng cách gửi câu hỏi tư vấn hoặc Gọi  1900.6169, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung sau:

+ Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng

+ Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng sai giấy phép?

+ Vi phạm quy định về tổ chức thi công xây dựng

2. Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng

mau-hop-dong-xay-dung-jpg-04082013111559-U1.jpg

Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng

Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi áp dụng vào thực tế.

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG

Số................./PLHĐ
 

- Căn cứ theo HĐKT số......................đã ký ngày ……., tháng……., năm…………

- Căn cứ nhu cầu thực tế 2 bên..........................................................................

Hôm nay, ngày ….. tháng ….. năm …….. Tại ………………………………………….

Chúng tôi gồm có:

BÊN THUÊ XÂY DỰNG (Bên A):

CÔNG TY…………………………………………………………………………………….

Đại diên: Ông Nguyễn Văn A

Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………

Điện thoại: +84………….………………….… Fax: +84………………………..……….

Mã số thuế:……………….…………………………………………………………………

Số tài khoản:……………….……………………………………………………………….

BÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ XÂY DỰNG (Bên B):

CÔNG TY…………………………………………………………………………………….

Đại diên: Nguyễn Văn B

Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………

Điện thoại: +84………….………………….… Fax: +84………………………..……….

Mã số thuế:……………….…………………………………………………………………

Số tài khoản:……………….……………………………………………………………….

Sau khi xem xét, thỏa thuận hai bên đã đi đến thống nhất ký Phụ Lục HĐMB số ....... về gia hạn hợp đồng đã ký số ….., ngày……, tháng……năm………cụ thể như sau:

1.  …………………..…………………..…………………..…………………..………………

2. …………………..…………………..…………………..…………………..………………

3. …………………..…………………..…………………..…………………..………………

4. …………………..…………………..…………………..…………………..………………

5. Điều khoản chung :

5.1   Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên được quy định trong hợp đồng số ………………………

5.2 PLHĐ được lập thành …….. bản, có nội dung & giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ ....
5.3 Phụ lục này là một phần không thể tách rời của Hợp đồng …………….. số……………...và có giá trị kể từ ngày ký….....

ĐẠI DIỆN BÊN A

GIÁM ĐỐC

ĐẠI  DIỆN BÊN B

GIÁM ĐỐC

------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6169 về vấn đề Đất đai như sau:

Câu hỏi - Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng sai giấy phép?

Xin chào luật sư ! Em có một số thắc mắc về việc làm sổ hồng cho nhà của em ạh. Năm 2000, ba em có mua nhà diện tích nhà là 26,57m2, 1 trệt 1 gác gỗ. Đến năm 2006, ba em xin giấy phép xây dựng để xây mới, được cấp phép xây 1 trệt 1 lầu, chiều cao toàn công trình là 7m. Tuy nhiên, do trục trặc về tài chính nên ba em ko xây mới, mà sửa lại nhà thành đúc giả, 1 trệt, 1 lửng ( tầng lửng có 1 hành lang kéo dài để đi ra ban công thứ 1 ), 1 lầu có ban công thứ 2, chiều cao toàn công trình là 10m. Hiện giờ nhà em muốn làm sổ hồng, luật sư cho em hỏi 2 điều ạ :

1. Nhà em có thể đóng phạt hay bị tháo dỡ để hoàn công theo đúng giấy phép xây dựng không ạh ? và mức phạt khoảng bao nhiêu ạh ?

2. Em có thể bỏ qua gpxd đã xin năm 2006 để xem như nhà đã sửa chữa không phép trước năm 2009 để làm sổ hồng có được không ạh Mong được luật sư giúp đỡ. Em xin chân thành cám ơn 

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin cung cấp thì gia đình đã xây sai so với giấy phép xây dựng được cấp, nên với hành vi trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 123/2013/ND-CP Xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng...Cụ thể:

Điều 13. Vi phạm quy định về tổ chức thi công xây dựng

5. Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới như sau:

a) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản này;

b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị;

9. Hành vi quy định tại Khoản 3, Khoản 5, Khoản 6 và Điểm b Khoản 7 Điều này mà không vi phạm chỉ giới xây dựng, không gây ảnh hưởng các công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp thì ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được bằng 40% giá trị phần xây dựng sai phép, không phép đối với công trình là nhà ở riêng lẻ và bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế được phê duyệt hoặc sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị được duyệt đối với công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng hoặc công trình chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình. Sau khi chủ đầu tư hoàn thành việc nộp phạt thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Thư hai, vì gia đình đã làm thủ tục xin cấp phép tức đã có hồ sơ trên hệ thống quản lý của cơ quan nhà nước nên không thể bỏ giấy phép xây dựng trước được. Theo đó, trong trường hơp này để được hợp thức hóa công nhận quyền sở hữu nhà ở thì gia đình sẽ phải nộp phạt và có thể làm đơn để xin điều chỉnh lại giấy phép xây dựng.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!  

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí