1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Dân sự
 • Mẫu Hợp đồng góp vốn bằng tiền mặt

  • 26/07/2019
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Nội dung Mẫu hợp đồng góp vốn bằng tiền mặt gồm thông tin các bên trong hợp đồng, số tiền góp vốn, mục đích và thời hạn góp vốn và các vấn đề khác liên quan, cụ thể như đính kèm trên đây:

  mau-hop-dong-gop-von-bang-tien-jpg-14072013120730-U1.jpg

  Tư vấn quy định và hướng dẫn về Hợp đồng góp vốn bằng tiền mặt

   

  Mẫu hợp đồng góp vốn bằng tiền mặt trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi áp dụng vào thực hiện việc góp vốn bằng tiền.

  ----------------------

  Tham khảo thêm quy định liên quan đến việc góp vốn, mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp như sau:

  Việc góp vốn, mua bán và chuyển nhượng phần vốn góp của doanh nghiệp sẽ không được thanh toán bằng tiền mặt kể từ ngày 01/03/2014 theo quy định tại điều 6 nghị định 222/2013/NĐ-CP.

  Ngày 31/12/2013 Chính phủ đã ban hành nghị định 222/2013/NĐ-CP thay thế nghị định số 196/2006/NĐ-CP quy định về thanh toán bằng tiền mặt trong đó nổi bật là quy định không cho giao dịch bằng tiền mặt đối với hoạt động góp vốn, mua bán và chuyển nhượng phần vốn góp của doanh nghiệp. Đây là quy định ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hiện có của doanh nghiệp hiện nay.

  Theo quy định cũ các doanh nghiệp Việt Nam (Doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đăng ký kinh doanh do phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ướng cấp) được thực hiện việc góp vốn bằng tiền mặt. Ngoài ra các giao dịch như mua bán cổ phần, chuyển nhượng vốn cũng không cấm giao dịch bằng tiền mặt. Khi đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư doanh nghiệp sẽ phải cam kết đã hoàn tất thủ tục thanh toán là xong.

  Quy định này chính thức có hiệu lực từ 01/03/2014, chi tiết áp dụng sẽ có trong các thông tư hướng dẫn chi tiết của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  Trân trọng !
  P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169