LS Xuân Thuận

Hỏi về chế độ nâng bậc lương thường xuyên

Cháu vào làm việc tại UBND Huyện vào ngày 01/12/2011, nhiệm vụ được phân công là Chuyên viên nghiên cứu lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, xếp vào ngạch Chuyên viên, mã ngạch 01.003, hệ số 2,34.

Yêu cầu tư vấn: Kể từ ngày 01/12/2011 và được hưởng 100% lương, thời gian thử việc ghi rõ là 06 tháng (cháu tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành Cử nhân Ngữ Văn, loại giỏi) và kể từ thời điểm đó đến bây giờ cháu vẫn làm công việc được giao như lúc mới được nhận vào cơ quan (năm nào cơ quan cũng đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao). Vậy cho cháu hỏi: đến ngày, tháng, năm nào.... cháu mới được xét nâng lương (thường xuyên)

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV quy định về điều kiện nâng bậc lương thường xuyên như sau:

“1. Điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh:

a) Thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên:

- Đối với chức danh chuyên gia cao cấp: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong bảng lương chuyên gia cao cấp, thì sau 5 năm (đủ 60 tháng) giữ bậc lương trong bảng lương chuyên gia cao cấp được xét nâng một bậc lương;

- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương;

- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.
……
2. Tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên:

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh quy định tại Khoản 1 Điều này và qua đánh giá đạt đủ 02 tiêu chuẩn sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương thì được nâng một bậc lương thường xuyên:
……
b) Đối với viên chức và người lao động:

- Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức.
…….”


Như vậy, trường hợp của bạn đã làm việc bắt đầu từ ngày 1/12/2011, sau 6 tháng thử việc thì bạn chính thức làm việc vào thời gian tháng 5 năm 2012.

Theo quy định tại thông tư trên thì sau thời gian là 3 năm (đủ 36 tháng) bạn đã đủ điều kiện nâng lương thường xuyên (tháng 5 năm 2015) . Tuy vậy, UBND Huyện nơi bạn làm việc không có quyết định nâng lương cho bạn. Trường hợp này, bạn nên làm đơn yêu cầu gửi cơ quan thẩm quyền nơi bạn làm việc để xem xét việc nâng lương thường xuyên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về chế độ nâng bậc lương thường xuyên. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Luật gia: Bảo Lâm – Công ty Luật Minh gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn