Tuấn Luật sư

Hỏi tư vấn về thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng?

Việc thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng có được pháp luật quy định hay không? Ai là người có quyền được thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng?

Kính gửi luật sư, cho tôi hỏi bà nội tôi là vợ liệt sĩ mà ông nội tôi là con duy nhất của cụ tôi. Năm 1995 cụ tôi được phong tặng bà mẹ Việt nam anh hùng, vừa được phong tặng thì bị mẹ chồng cướp về nhà ông đấy. Ông là con vợ hai vậy xin hỏi luật sư ông đấy có quyền được thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng không vậy? Xin cảm ơn.

TRẢ LỜI:

Chào bạn! Chúng tôi rất hân hạnh khi nhận được thư thắc mắc của bạn. Đối với vấn đề bạn đang vướng mắc hiện nay pháp luật không có quy định. Việc thờ cúng tổ tiên đó là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam đồng thời cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với bề trên. Do đó pháp luật không có sự điều chỉnh về vấn đề này mà hoàn toàn phụ thuộc vào đạo đức, lối sống của mỗi người tỏ lòng hiếu kính với bề trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi tư vấn về thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Trân trọng

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí