Nguyễn Văn Cảnh

Hỏi đáp về nâng bậc lương khi nâng cấp trình độ chuyên môn

Tôi làm việc tại cơ quan hành chính NN được 20 năm, là 01 hợp đồng lao động đang hưởng lương cán sự từ năm 2011 đến nay, 01/8/2013 đến 01/8/2015 đang hưởng 2,86 và đến thời hạn nâng lương, cơ quan đã xét cho tôi lên 01 bậc là 3,06.


Tuy nhiên trong 04 năm qua tôi có tham gia học đại học từ xa và đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng đại học vào ngày 06/8/2015. Như vậy, tôi có được xét nâng bậc lương theo bằng Đại học hay không? Rất mong Đoàn Luật sư tư vấn cho tôi được rõ.
Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Luật Minh Gia cảm ơn câu hỏi và đề nghị tư vấn của bạn. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo điều 2 Thông tư số 08/2013/TT-BNV quy định về chế độ nâng bậc lương thường xuyên như sau:

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức (sau đây gọi là ngạch), trong chức danh nghề nghiệp viên chức, chức danh chuyên gia cao cấp và chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát (sau đây gọi là chức danh) hiện giữ, thì được xét nâng một bậc lương thường xuyên khi có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh và đạt đủ tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này trong suốt thời gian giữ bậc lương như sau:

1. Điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh:

a) Thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên:

- Đối với chức danh chuyên gia cao cấp: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong bảng lương chuyên gia cao cấp, thì sau 5 năm (đủ 60 tháng) giữ bậc lương trong bảng lương chuyên gia cao cấp được xét nâng một bậc lương;

- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương;

- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.


Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn thuộc ngạch hành chính, yêu cầu đối với ngạch này là trung cấp hành chính. Sau khi được cấp bằng đại học, nếu cơ quan, đơn vị đồng ý bố trí bạn vào chức danh  mới phù hợp với trình độ đào tạo mới thì bạn phải ký thêm phụ lục hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động mới. Khi được chuyển ngạch, chức danh phù hợp với trình độ thì bạn sẽ được xét nâng bậc lương theo bằng đại học.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi đáp về nâng bậc lương khi nâng cấp trình độ chuyên môn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV Lương Duyên – Công ty Luật Minh Gia. 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí