1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Dân sự
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe bị sai địa chỉ của chủ xe?

  • 31/03/2021
  • Lò Thị Loan
  • Giấy khai đăng ký xe là một trong những giấy tờ quan trọng mà tất cả mọi chủ xe khi thực hiện các thủ tục liên quan đến giấy tờ hồ sơ của xe đều phải tiến hành điền đầy đủ thông tin vào đó. Đây là một trong những thủ tục quan trọng để chủ xe được cấp giấy đăng ký xe.

  1. Luật sư tư vấn quy định của pháp luật về đổi lại đăng ký xe.

  Đăng ký xe là một trong những thủ tục bắt buộc khi các chủ sở hữu mua xe. Giấy chứng nhận đăng ký xe là một tài liệu chính thức cung cấp bằng chứng đăng ký xe. Nó được sử dụng chủ yếu bởi các chính phủ như một phương tiện để đảm bảo rằng tất cả các phương tiện giao thông đường bộ đều được đăng ký xe quốc gia, nhưng cũng được sử dụng như một hình thức thực thi pháp luật và để tạo điều kiện thay đổi quyền sở hữu khi mua và bán một chiếc xe.

  Đây là thắc mắc, đã có rất nhiều khách hàng đã liên hệ với Luật Minh Gia để được tư vấn. Nếu bạn cũng có những thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này thì hãy liên hệ với Luật Minh Gia, Luật sư chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn nắm được các quy định pháp luật.

  Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 , bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm thông qua tình huống chúng tôi tư vấn sau đây: 

  2. Luật sư tư vấn về trách nhiệm và thủ tục phải thực hiện thay đổi thông tin trên giấy đăng ký xe.

  Câu hỏi tư vấn: Chào luật sư, tôi mới mua một chiếc xe máy và có nhờ cửa hàng đăng kí hộ xe. Tuy nhiên cửa hàng làm giấy đăng kí xe cho tôi bị sai mục Địa chỉ nơi đăng kí hộ khẩu thường trú của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! Tôi xin hỏi là tôi có cần thiết phải đi đổi lại giấy đăng kí xe hay không? Nếu tôi tiếp tục sử dụng giấy đăng kí sai này thì có bị xử phạt hay gặp trở ngại nào không? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía công ty.

  Luật sư tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định:

  1. Chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký xe; đến cơ quan đăng ký xe theo quy định tại Điều 3, kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe.

  2. Đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

  Ngoài ra, theo quy định tại Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA cũng quy đinh:

  Điều 11. Cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

  1. Đối tượng cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn, xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển nền màu trắng, chữ và số màu đen; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc bị mất hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

  Như vậy, theo quy định đối với trường hợp của bạn, giấy đăng ký xe bị sai sót về địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải tiến hành làm thủ tục, hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

  - Hồ sơ bạn cần chuẩn bị:

  1. Mẫu số 01 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an

  2. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

  - Nơi nộp hồ sơ:

  + Phòng CSGT Công an tỉnh, TP thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu giấy đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng cấp;

  + Đội CSGT Trật tự - Công an Quận huyện hoặc điểm đăng ký xe của Công an Quận huyện nếu giấy đăng ký xe mô tô do Công an Quận huyện cấp;

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Giấy chứng nhận đăng ký xe bị sai địa chỉ của chủ xe?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

Bài viết nổi bật