Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Giao nhận tiền không có giấy tờ

  • 13/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: em có nhờ một người đi đòi nợ cho em 230 triệu, người đó yêu cầu phải đưa trước tiền phí là 50 triệu. Họ nói nếu không đòi được nợ sẽ trả lại tiền phí này cho em.

  Vì Em quá tin tưởng họ là người tốt sẽ giúp em nên khi giao tiền em không viết giấy giao tiền. Nhưng đến nay đã gần một năm họ không lấy nợ được cho em. Em yêu cầu không đòi nữa và trả lại tiền phí cho em. Họ cũng đồng ý trả lại nhưng cứ hứa hẹn mãi cũng không trả. Vậy cho em hỏi làm sao em đòi được tiền phí lại trong khi em không có giấy giao tiền cũng không có bằng chứng gì?

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Trường hợp của anh/chị khi giao tiền không có giấy tờ biên nhận gì thì cần phải xác định xem có các chứng cứ khác như người làm chứng, ghi âm, nội dung tin nhắn, email trao đổi giữa các bên,... Trường hợp không có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh thì sẽ không lấy lại được số tiền đó.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật