Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Giành quyền nuôi con ngoài giã thú có cần làm thủ tục công nhận cha con không?

  • 13/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, em có đọc bài đọc về quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn. Em có làm đám cưới với một người và khi có thai được 7 tháng thì chia tay. Sau khi sinh con em làm giấy khai sinh bỏ trống tên cha, quê quán và họ theo mẹ.

  Em có được biết là trường hợp con dưới 36 tháng thì được nguời mẹ sẽ có quyền nuôi con nếu chứng mình được khả năng ( kinh tế, khả năng giáo dục...). Em đang bán hàng online thì thu nhập không có chứng từ, giấy tờ chứng nhận thì sẽ tính như thế nào ạ? Nếu đến 36 tháng gia đình người kia muốn tranh chấp quyền nuôi con thì có cần phải ra toà hay xác định lại quyền nuôi con không ạ? Em xin cám ơn luật sư.

  Trả lời tư vấn:

  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn như sau:
   
  Theo thông tin của bạn, bạn và chồng có con ngoài giá thú. Giấy khai sinh của con không có tên cha. Sau này, nếu chồng bạn muốn giành quyền nuôi con thì buộc phải thực hiện thủ tục công nhân quan hệ cha con. Nếu không có thủ tục này, không có căn cứ để xác định quan hệ cha con giữa chồng bạn và con bạn.
   
  Tranh chấp quyền nuôi con, các bên buộc phải chứng minh khả năng kinh tế của mình. Bạn bán hàng online, thu nhập của bạn có thể thể hiện qua các chứng từ chuyển khoản hàng tháng, các hóa đơn bán hàng của bạn,...
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Giành quyền nuôi con ngoài giã thú có cần làm thủ tục công nhận cha con không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169