Luật sư Trần Khánh Thương

Giải quyết một số câu hỏi liên quan đến đăng ký thường trú ở Hà Nội

Luật sư tư vấn về trường hợp: Chuyển hộ khẩu thường trú từ quận này sang quận khác trong TP Hà Nội - Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú tại Hà Nội. - Công chức đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội - Điều kiện đăng kí thường trú tại TP Hà Nội, cụ thể như sau:

 

Câu hỏi thứ 1 - Chuyển hộ khẩu thường trú từ quận này sang quận khác trong TP Hà Nội

 

Mình muốn nhờ bên bạn tư vấn về chuyển hộ khẩu: mình quê ở thái bình, đã lấy vợ và chuyển hộ khẩu về quê vợ ở huyện chương mỹ, tp hà nội, hiện nay gia đình mình cùng chung sổ hộ khẩu với bố mẹ vợ, giờ mình muốn chuyển khẩu về quận hà đông- nơi mình đã mua nhà từ năm 2015, mình cũng đã đăng ký tạm trú tại nơi ở mới từ đầu năm 2016, ngôi nhà mình ở có sổ đỏ, nhưng trên sổ đỏ chỉ thể hiện phần đất, không có ghi nhận nhà trên đất, như thế có được coi là có chổ ở hợp pháp không. vì mình thấy quy định chuyển và tách hộ khẩu phải có nhà ở hợp pháp. Nếu chuyển khẩu được thì cần những hồ sơ gì, nộp hồ sơ ở đâu. cảm ơn, rất mong được trợ giúp

 

Trả lời:Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Chuyển hộ khẩu thường trú từ quận này sang quận khác trong TP Hà Nội


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

===============

Câu hỏi thứ 2 - Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú tại Hà Nội.

 

Tôi có băn khoăn muốn nhờ Luật sư trợ giúp giải đáp : - Tôi có nơi sinh, quê quán và HKTT tại xã thuộc huyện thuộc tỉnh Hải Dương. - Tôi (độc thân) có mua một căn hộ tập thể nằm tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã thực hiện xong chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu căn hộ tên mình tôi. - Tôi đã có Hợp đồng lao động không thời hạn với một công ty TNHH. - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (thông tin tôi khai, chưa có xác nhận gì). - Bản khai nhân khẩu. - Và tôi thiếu Giấy chuyển hộ khẩu. Hiện giờ tôi muốn đăng ký thay đổi hộ khẩu thường trú sang Quận Cầu Giấy, HN. Luật sư cho tôi hỏi tôi muốn xin Giấy chuyển hộ khẩu thì tôi làm hồ sơ xin tại Công an Xã hay Công an Huyện thuộc tỉnh Hải Dương nơi tôi đang đăng ký HKTT ? Và Luật Sư cho hỏi với các giấy tờ thủ tục nêu trên thì tôi có đủ điều kiện đăng ký thường trú tại Quận Cầu Giấy, HN ko ? Và nếu thiếu thì cần bổ sung gì ? Rất mong nhận được lời giải đáp trợ giúp của Luật sư ! Tôi xin chân thành cám ơn.

 

Tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp sau đây:

 

>> Điều kiện đăng ký thường trú tại Hà Nội

 

>> Điều kiện đăng ký thường trú ở Hà Nội và thủ tục đăng ký thường trú?

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Văn bản hợp nhất Luật Cư trú số 03/VBHN-VPQH ngày 11 tháng 7 năm 2013.

 

=============

Câu hỏi thứ 3 - Công chức đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội

 

Luật Minh Gia cho tôi hỏi điều kiện để nhập hộ khẩu vào Hà Nội cần điều kiện gì. tôi có hộ khẩu ở Hưng Yên. nhưng hiện nay làm công chức thuế. tôi muốn chuyển hộ khẩu lên Hà Nội thì cần điều kiện gì. cảm ơn!

 

Tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Điều kiện mua nhà và đăng ký thường trú tại Hà Nội

 

>> Tư vấn thủ tục nhập hộ khẩu tại Hà Nội

Theo đó, nếu anh/chị được tuyển dụng làm công chức tại Hà Nội và có chỗ ở hợp pháp tại Hà nội thì được đăng ký hộ khẩu thưởng trú tại Hà Nội.

================

Câu hỏi thứ 4 - Điều kiện đăng kí thường trú tại TP Hà Nội

 

Xin luật sư cho tôi hỏi: Tôi là người tỉnh lẻ, có ký hợp đồng lao động với cơ quan nhà nước thời hạn hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ năm 2008, và đã tạm trú nhiều lần 6 tháng tại quận cầu giấy ( do bên phường làm tạm trú 6 tháng một lần) đến năm 2014 tôi làm tạm trú dài hạn (2 năm). Đến tháng 2/2016 tôi có mua nhà và có sổ đỏ đứng tên tôi và vợ. Xin hỏi luật sư là thời hạn như trên thì gia đình tôi đã đủ điều kiện nhập khẩu (thường trú) tại Hà Nội chưa? Xin trân trọng cảm ơn luật sư

 

Tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Điều kiện đăng kí thường trú tại TP Hà Nội

 

Theo quy định, anh đang làm tại cơ quan nhà nước theo hợp đồng xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp thì đủ điều kiện đăng kí thường trú tại TP. Hà Nội. Sau khi anh thực hiện thủ tục đăng kí thường trú xong thì có thể thực hiện đăng kí thường trú cho người vợ theo diện vợ về ở với chồng.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí