Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Đảng viên có bị xử lý kỷ luât khi sinh con thứ 3?

  • 12/08/2015
  • Phương Thúy
  • Tôi làm tại cơ quan nhà nước, là công chức, có chức vụ phó trưởng phòng, là đảng viên. Tôi dự kiến sẽ sinh con thứ 3 vào tháng 3/2016. Tôi muôn hỏi nếu sinh con thức 3 thì theo quy định hiện hành tôi sẽ chịu những hình thức kỷ luật ntn đối với cả bên đảng và bên chính quyền.

   
  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia.Với trường hợp của bạn, công ty chúng tôi xin tư vấn như sau:
   
  Những vấn đề của bạn cũng là nối băn khoăn của nhiều gia đình làm công nhân viên chức, đảng viên. Những vấn đề như những trường hợp sinh con thứ ba không vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; hình thức kỷ luật đối với đảng viên khi sinh con thứ ba đã được chúng tôi giải đáp cụ thể tại bài viết Đảng viên sinh con thứ ba có bị xử lý kỷ luật không? Mời bạn tham khảo bài viết để đối chiếu với trường hợp của mình.
   
  Theo đó, nếu gia đình bạn không thuộc diện được phép sinh con thứ ba mà vẫn thực hiện việc sinh thêm con thứ ba thì bạn sẽ bị kỷ luật theo quy định số 181/2013 QĐ/TW ngày 30 tháng 3 năm 2013.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đảng viên có bị xử lý kỷ luât khi sinh con thứ 3? . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


  Chuyên viên Hoàng Phương Thảo - Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169