1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Dân sự
 • Đăng ký xe khi không có chứng minh nhân dân

  • 12/08/2015
  • Vy Huyền
  • Luật sư tư vấn về vấn đề đăng ký xe. Thành phần hồ sơ đăng ký xe khi chứng minh nhân dân không trùng khớp thông tin với sổ hộ khẩu.


  Nội dung cần tư vấn:

  Xin chào, Tôi muốn hỏi một chút, tôi đăng ký hộ khẩu ở Hà Nội, nhưng tôi chưa đổi chứng minh thư về Hà Nội mà vẫn để dùng chứng minh thư cũ ở quê, tôi muốn mua xe máy đăng ký theo hộ khẩu của tôi ở Hà nội thì hồ sơ của tôi có vấn đề gì với chứng minh thư cũ của tôi không ạ, mong nhận được tư vấn của quý công ty.
   
  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau
   
  Tại Mục A Điều 7 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe, thành phần hồ sơ làm thủ tục đăng ký xe bao gồm:
   
  1. Giấy khai đăng ký xe.
   
  2. Giấy tờ của chủ xe.
   
  3. Giấy tờ của xe.
   
  Cụ thể:
   
  Điều 8. Giấy khai đăng ký xe
   
  Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
   
  Điều 9 quy định về giấy tờ của chủ xe như sau:
   
  1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
   
  a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
   
  b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
   
  Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
   
  c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.
   
  Nếu là người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác. Như vậy trong trường hợp bạn chưa kịp đổi chứng minh nhân dân trùng với thông tin trong hộ khẩu thì bạn có thể xuất trình hsoor hộ khẩu của mình.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đăng ký xe khi không có chứng minh nhân dân. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng

  .
  Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật