Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Đăng kí thường trú theo diện vợ về ở với chồng

  • 23/10/2018
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Kính gửi Công ty luật Minh Gia! Tôi xin hỏi về thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú tại Q A, HN. Bố tôi, mẹ tôi, tôi và 2 con tôi hiện có hộ khẩu thường trú tại TP B. Tôi, mẹ tôi, 2 con tôi đã có hộ khẩu tạm trú dài hạn KT3 tại phường X. Bây giờ cả gia đình tôi chuyển nơi ở mới tại quận A xin hỏi về thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú tại A, có quy định nào về thời hạn đăng ký tạm trú trước khi đăng ký hộ khẩu thường trú chính thức tại nơi đó không? Tôi xin cảm ơn.

   

  Trả lời tư vấn:

  Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết cụ thể sau đây: 

   

  => Tư vấn điều kiện, thủ tục nhập hộ khẩu Hà Nội

   

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Theo đó điều kiện về thời hạn tạm trú để được nhập khẩu vào Hà Nội là đã tạm trú liên tục tại nội thành là tối thiểu 3 năm. 
   

  ====================

  Đăng kí thường trú theo diện vợ về ở với chồng

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  Dạ! Em xin chào Luật Minh Gia. Em có thắc mắc muốn được quý công ty tư vấn! Hiện tại, chị em ở tỉnh nhưng có chồng tại Tp. HCM. Bây giờ chị muốn chuyển và nhập hộ khẩu theo chồng. Vậy, Thủ tục và hồ sơ để nhập hộ khẩu theo chông như thế nào à? Em xin chân thành cám ơn!

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  => Chồng nhập hộ khẩu vào gia đình vợ có được không?

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  ================

  Nhập hộ khẩu chung với vợ

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  Điều 20, khoản 2, điểm a của 36/2013/QH13: Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con Cho tôi hỏi nếu như tôi có đứng khẩu tại Quận 12 và chồng tôi hộ khẩu ở tỉnh. Vậy tôi có thể nhập khẩu cho chồng tôi ngay lập tức được không hay phải đợi sau 2 năm đăng ký thường trú cho chồng tôi???

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  => Nhập hộ khẩu chung với vợ thì làm thế nào

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đăng kí thường trú theo diện vợ về ở với chồng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169