LS Quang Vinh

Công chức có được hoãn hay miễn nghĩa vụ quân sự?

Câu hỏi tư vấn: Chào văn phòng luật Minh Gia, cho em hỏi về hoãn nghĩa vụ như sau: Hiện e đang công tác tại BV Đa Khoa huyện P.G và đã có biên chế công chức 3 năm.hiện công việc em đang làm ổn định.cho e hỏi e co được nằm trong đối tượng hoãn hoặc miễn NVQS hay không. Em xin cảm ơn luật sư.

 

=> Tư vấn pháp luật về Hoãn, tạm hoãn NVQS gọi 1900.6169

 

Trả lời:  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật  Minh Gia chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Điểm e Khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định:

 

“e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;”

 

Điểm đ Khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định:

 

“đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.”

 

Như vậy nếu bạn là công chức thì sẽ được tạm hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự khi được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nếu thời gian được điều động trên 24 tháng thì sẽ được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự. Bạn cần đối chiếu trường hợp của mình với quy định trên để xem xét mình có được tạm hoãn hoặc được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự hay không. Ngoài ra nếu bạn thuộc các trường hợp được tạm hoãn hoặc miến nghĩa vụ quân sự khác theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Công chức có được hoãn hay miễn nghĩa vụ quân sự?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

CV Liên Hoa - Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí