Vy Huyền

Có phải bồi thường khi người gây tai nạn giao thông chết

Tối hôm qua trên đường đi làm về, anh trai của tôi đang đi về như mọi ngày và đi sát bên làn đường bên phải của minh . Đang lên dốc về thì bất ngờ có một chiếc xe máy ngược chiều đổ dốc có tốc độ cao phi xuống và đâm trực diện vào xe của anh. Hậu quả người kia chết tại chỗ, anh của tôi bị nặng: gãy xương quai sanh, gãy cằm, dập mũi và rách mi mắt, trường hợp này theo luật sẽ xử như thế nào a. Tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.


Công ty Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:
 
Điều 17 Luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định về tránh xe đi ngược chiều như sau:
 
1. Trên đường không phân chia thành hai chiều xe chạy riêng biệt, hai xe đi ngược chiều tránh nhau, người điều khiển phải giảm tốc độ và cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình.
 
2. Các trường hợp nhường đường khi tránh nhau quy định như sau:
 
a) Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi;
 
b) Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc;
 
Do vậy theo thông tin bạn cung cấp thì về mặt pháp luật anh trai bạn đã đi đúng với quy định của luật giao thông đường bộ và lỗi hoàn toàn thuộc về người kia. Do đó gia đình kia có trách nhiệm phải bồi thường cho anh trai bạn và gia đình bạn không phải thực hiện nghĩa vụ gì đối với người điều khiển xe máy đã thiệt mạng kia. Tuy nhiên để xác định chính xác hơn thì còn phụ thuộc vào kết quả khám nghiệm hiện trường của cảnh sát giao thông.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có phải bồi thường khi người gây tai nạn giao thông chết. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay