Tuấn Luật sư

Chuyển hộ khẩu và nhập hộ khẩu.

Luật sư tư vấn về thủ tục chuyển hộ khẩu và điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Cụ thể như sau: Luật sư cho em hỏi hai vợ chồng em lấy nhau năm 2010 vợ em có hộ khẩu tại quận 4 tp HCM. Em có KT3 quận gò vấp .(hộ khẩu chính em ở tp hà nội ). Bố mẹ em đã mua nhà quận gò vấp tp hồ chí minh và làm giấy ủy quyền cho vợ và cháu nội được chuyển khẩu từ quận 4về nhà của bố me em mua . xin hỏi luật sư em cần phải có những thủ tục gì nữa ạ . em cảm ơn luật sư giúp đỡ.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấntrường hợp tương tự sau đây:

 

>> Thủ tục chuyển hộ khẩu

 

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Điều kiện nhập hộ khẩu vào Hà Nội

 

Tôi đã đăng ký kinh doanh tại hà nội, mới đăng ký tạm trú tại hà nội vài ngày gần đây trước đây chỉ khai báo chứ chưa đăng ký chính thức), và đã có hợp đồng mua chung cư nhưng chung cư thì tới 2018 mới bàn giao. Vậy tôi có thể đăng ký hộ khẩu Hà Nội đưọc không. mong luật sư tư vấn giúp. Nếu có thể thì tôi có thể liên hệ với luật sư như thế nào để nhờ luật sư giúp việc thủ tục nhập khẩu Hà Nội.

 

Tư vấn: Chào anh/chị! đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

>> "Tư vấn điều kiện, thủ tục nhập hộ khẩu Hà Nội"

>> "Tư vấn về thủ tục chuyển hộ khẩu khi không có sổ đỏ"

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị:

>> Luật cư trú 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2013

>> Luật Thủ đô năm 2012

 

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí