Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Chế độ ưu đãi giáo dục với con của người có công với cách mạng

  • 14/01/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cha em là bênh binh. Mất năm 2015. Em là sinh viên đang học đại học. Trước khi cha mất em được hưởng các chế độ ưu đãi trong giáo dục. Cho em hỏi bây giờ cha mất rồi em có còn được hưởng các chế độ như trước nữa không. Em xin cảm ơn.

  Trả lời tư vấn:

   
  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Khoản 5 Điều 25 văn bản hợp nhất pháp 01/VBHN-VPQH văn bản hợp nhất pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng có quy định "Con của bệnh binh được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh, tạo việc làm; được hỗ trợ để theo học tại cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân đến trình độ đại học".

   
  Bạn thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi quy định tại nghị định 86/2015/NĐ-CP. Luật không có quy định khi người có công với cách mạng chết thì chế độ ưu đãi với con sẽ chấm dứt. VÌ vậy, khi bố anh/chị mất, anh/chị vẫn đang theo học tại cơ sở giáo dục quốc dân nên vẫn được hưởng chế độ ưu đãi như khi bố còn sống.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chế độ ưu đãi giáo dục với con của người có công với cách mạng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169