Luật gia Nguyễn Nhung

Bổ nhiệm người nước ngoài làm giám đốc công ty TNHH 1 thành viên

Luật sư tư vấn về việc Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên muốn bổ nhiệm một người bạn là người Hàn Quốc vào làm Giám đốc điều hành công ty có hợp pháp không. Các thủ tục cần thiết để bổ nhiệm người này. Nội dung tư vấn như sau:

Xin chào Luật Minh Gia. Mình là chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. Người đại diện pháp luật chính là mình Ngô Văn Biền. Mình muốn tuyển 1 người Hàn quốc là bạn của mình vào làm Giám đốc điều hành của công ty của mình thì có hợp pháp hay không? Nếu hợp pháp thì thủ tục cần những gì và làm thế nào mong Luật Minh Gia tư vấn. Và nếu không hợp pháp thì có thể tuyển dụng bạn của mình vào công ty làm giám đốc điều hành công ty được không? Rất mong nhận được phản hồi của Luật Minh Gia. Cảm ơn Luật Minh Gia.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, với vụ việc của bạn chúng tôi có quan điểm tư vấn như sau:

Điều 75 Luật doanh nghiệp 2014 quy định Quyền của chủ sở hữu công ty như sau:

“1. Chủ sở hữu công ty là tổ chức có các quyền sau đây:

a) Quyết định nội dung Điều lệ công ty, sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty;

b) Quyết định chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh hằng năm của công ty;

c) Quyết định cơ cấu tổ chức quản lý công ty, bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm người quản lý công ty;”

Như vậy, theo quy định trên thì chủ sở hữu là bạn có quyền bổ nhiệm giám đốc công ty TNHH một thành viên

Để tuyển dụng người bạn Hàn Quốc làm giám đốc điều hành tại doanh nghiệp của bạn thì trước hết bạn phải tiến hành thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Sau đó Công ty ban hành quyết định Bổ nhiệm chức danh Giám đốc điều hành cho người nước ngoài này.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Bạn bè của bạn không thuộc “những người có liên quan” là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu nên chỉ cần đảm bảo tiêu chuẩn và điều kiện trở thành giám đốc quy định tại Điều 65 Luật doanh nghiệp 2014:

“1.Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật này.

2. Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.”

Thủ tục bổ nhiệm giám đốc được tiến hành như sau:

- Lập Quyết định bổ nhiệm Giám đốc.

Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc bạn có thể tham khảo tại bài viết: Mẫu Quyết định bổ nhiệm giám đốc hoặc tổng giám đốc mới nhất

- Ký Giấy ủy quyền trong đó nêu rõ quyền hạn và nhiệm vụ của giám đốc.

- Nộp cho các cơ quan có liên quan và Thông báo cho các phòng ban.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.

CV tư vấn: Hà Diệu Nhung - Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn