Trần Diềm Quỳnh

Bệnh Viêm gan B có được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự

Tư vấn miễn phí về trường hợp bị bệnh viêm gan B có được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật hiện hành hay không?


Nội dung đề nghị tư vấn:
 
Chào các Luật sư. Em có một số thắc mắc mong các luật sư tư vấn giúp em ạ. Em bị Viêm gan B thuộc diện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật nghĩa vụ quân sự của nhà nước. Nhưng vừa rồi theo em tìm hiểu thì mọi người nói các đơn vị đang thiếu quân rất nhiều lên cứ đi khám là phải đi nghĩa vụ. Mà khám ở huyện thì cũng chỉ qua loa thôi. Vậy các Luật sư cho em hỏi nếu các anh bên tuyển quân cứ bắt em đi nghĩa vụ thì em có phải đi không ạ? Nếu em không muốn đi có được không  ạ?  Có phải chịu trách nhiệm gì không ạ? (Em đang điều trị lên chưa muốn đi )
Em cảm ơn các Luật sư nhiều ạ!
 
Trả lời: cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi! Trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Trường hợp của bạn, bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi: “Bị bệnh Viêm gan B có phải đi nghĩa vụ quân sự?
 
Như vậy, căn cứ vào quy định của pháp luật nếu bạn là Người lành mang vi rút viêm gan B hoặc C thuộc công dân có sức khỏe loại 3 vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật hiện hành.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Bệnh Viêm gan B có được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169