Lò Thị Loan

Bên bảo đảm bằng tín chấp cho cá nhân vay có nghĩa vụ phải trả nợ không?

Bảo lãnh ngân hàng là việc người thứ ba cam kết với bên có quyền sẽ thực hiệm nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ, nếu khi đến thời hạn mà bên được bão lãnh không thực hiện hoặc không thực hiện đúng nghĩa vụ. Vậy trường hợp cơ quan bảo hiểm bảo đảm bằng tín chấp cho cá nhân vay mà đến hạn không trả thì bên bảo lãnh có nghĩa vụ phải trả nợ không và các vấn đề pháp lý khác có liên quan.

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đã liên hệ với Luật Minh Gia để được hướng dẫn. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự thì hãy liên hệ với chúng tôi. Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 , bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm thông qua tình huống chúng tôi tư vấn sau đây: 

Nội dung tư vấn: Xin chào Luật gia Minh! Thưa luạt sư! Tôi có vay Ngân hàng tín (vay tín chấp có bảo hiểm) vay 2 ngân hàng được 7 tháng , tôi vẫn nộp tiền theo đầy đủ và không có nợ xấu, đến nay căn bệnh suy thận và nhồi máu não của tôi tái phát, tôi không thê nào tiếp tục làm việc được nữa, mất sức lao động nên tôi không có đủ khả năng trả nợ và lãi hàng tháng cho ngân hàng được nữa. Vậy trường hợp của tôi phải xử lí như thế nào, có được bảo hiểm trả số tiền vay cho tôi không và có những giấy tờ gì để chứng minh tôi bị bệnh như trên. Xin Cảm Ơn Luật Sư!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Trên cơ sở thông tin bạn cung cấp, bạn vay tiền 02 ngân hàng thông qua hình thức vay tín chấp có bảo hiểm. Hiện nay, do sức khỏe không tốt, bạn không thể tiếp tục làm việc dẫn đến không đủ khả năng trả nợ và lãi cho ngân hàng. 

Trường hợp này, việc bạn có được bảo hiểm trả số tiền đã vay hay không sẽ phụ thuộc vào nội dung hợp đồng bảo hiểm mà bạn mua. Do bạn không cung cấp nội dung hợp đồng bảo hiểm nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Để chứng minh tình trạng bệnh của mình, bạn có thể cung cấp hồ sơ bệnh án, xác nhận của cơ quan khám chữa bệnh về tình trạng bệnh của bạn.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn