Hỏi đáp luật Bảo hiểm xã hội

 • Tư vấn về miễn tập sự và xếp lương khi có thâm niên công việc

  • 18/11/2019
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào luật sư!E là thư viện viên (ngạch 17.170) công tác trong trường công (trường đại học) đóng bảo hiểm xa hội liên tục hơn 5 năm (từ tháng 08/2012 đến tháng 10/2017) . Ngày 01/08/2015 em được nâng lương lên bậc 2 (2,67). Đến tháng 11/2017 em nghỉ việc ở trường cũ và xin việc tại trường mới (trường công lập), cũng đúng ngạch thư viện viên (17.170)

  Luật sư cho em hỏi: như vậy em có được miễn chế độ tập sự không ạ? Em có được giữ nguyên bậc lương 2 (2,67) Và đến tháng 08/2018 em có được nâng lương không ạ?Mong sớm nhận được hồi âm của Luật sư!Em xin chân thành cảm ơn ạ!

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
   
  Điều 10. Trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự - Thông tư 15/2012/TT-BNV quy định như sau:

  1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

  a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

  b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

  2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

  3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

  Căn cứ quy định trên, a/c đã làm công việc thư viện viện tại trường học được hơn 5 năm và tham gia BHXH đầy đủ. Theo đó, hiện nay khi a/c được tuyển dụng làm thư viện viện tại một đơn vị sự nghiệp mới thì sẽ được miễn chế độ tập sự và được tính thời gian công tác trước đây tại đơn vị cũ để xếp lương và nâng lương tại đơn vị mới.


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình.

    Hotline: 1900.6169