1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Biểu mẫu
 4.  › 
 5. Biểu mẫu Doanh nghiệp
 • Mẫu bảng kê danh mục máy móc, thiết bị chuyên ngành và thiết bị kiểm tra chất lượng nguyên liệu thuốc lá

  • 01/12/2020
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Luật doanh nghiệp hiện hành quy định như thế nào về trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp? Cơ cấu tổ chức, quản lý từng loại hình doanh nghiệp? Luật Minh Gia tư vấn những vấn đề này như sau:

  1. Luật sư tư vấn doanh nghiệp

  Theo quy định pháp luật hiện hành thì các tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh được gọi chung là doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh những ngành, nghề mà luật không cấm; tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn; chủ động tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng và các quyền khác theo quy định pháp luật.

  Mặc dù mỗi loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức quản lý và hệ thống quản trị doanh nghiệp khác nhau nhưng đều có chung một mục đích hướng đến quyền và lợi ích hợp pháp tối đa cho chủ sở hữu. Để làm được điều đó thì chủ sở hữu, ban quản trị, ban điều hành phải nắm rõ quy định pháp luật chung về doanh nghiệp, về cơ cấu tổ chức, xây dựng hồ sơ nội bộ doanh nghiệp, các vấn đề về thủ tục doanh nghiệp như thay đỏi vốn điều lệ, vốn đầu tư, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp,…Trong trường hợp bạn hoặc công ty bạn có vướng mắc liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp thì bạn có thể gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia hoặc gọi Hotline1900.6169 để được chúng tôi hỗ trợ.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  2. Mẫu bảng kê danh mục máy móc thiết bị chuyên ngành và thiết bị kiểm tra chất lượng nguyên liệu thuốc lá

  Luật Minh Gia cung cấp mẫu Mẫu bảng kê danh mục máy móc, thiết bị chuyên ngành và thiết bị kiểm tra chất lượng nguyên liệu thuốc lá (phụ lục 10) theo quy định pháp luật bao gồm các thôn tin cơ bản như sau để người dùng tìm hiểu, tham khảo: 

  TÊN DOANH NGHIỆP
  -------

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 
  ---------------

  Số:       /...

  ............., ngày...... tháng....... năm 20...

  BẢNG KÊ

  DANH MỤC MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHUYÊN NGÀNH VÀ THIẾT BỊ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NGUYÊN LIỆU THUỐC LÁ

  Số TT

  Tên thiết bị, thông số kỹ thuật chính

  Đơn vị tính

  Số lượng

  Xuất xứ

  Năm sử dụng

  Ghi chú

  1

   

   

   

   

   

   

  2

   

   

   

   

   

   

  3

   

   

   

   

   

   

  4

   

   

   

   

   

   

  5

   

   

   

   

   

   

  ...

   

   

  Doanh nghiệp xin cam đoan những kê khai trên đây là đúng, nếu sai doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

  Người lập biểu
  (ký, ghi rõ họ tên)

  Giám đốc
  (ký tên và đóng dấu)

  ---------------------------------
  Biểu mẫu trên đây mang tính tham khảo, quý khách hàng nên tham khảo ý kiến tư vấn của luật sư hoặc tìm hiểu thêm quy định pháp luật tại thời điểm áp dụng, Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác quý vị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169